Mua đồ thờ cúng bằng đồng đúng cách

Bộ sản phẩm thờ cúng (lư, bát nhang, chân đèn, bình bông, ly, áng…), thị trường có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng theo nhu cầu và túi tiền của người mua.Bộ lư đèn nhựa giá “dễ chịu” – khoảng 150.000 – 250.000 đồng/bộ được phủ lớp mạ vàng óng bên ngoài. Lớp mạ này bền chỉ khoảng một năm.

Hiện đồ đồng thờ cúng có ba nhóm sản phẩm: hàng Việt Nam do doanh nghiệp có thương hiệu sản xuất (Quang Hà, Đại Phát, Đồng Việt, Đại Đồng Phát…), hàng Việt không có địa chỉ sản xuất rõ ràng và hàng nhập từ Đài Loan, Trung Quốc. Trong ba nhóm này, hàng của các công ty có thương hiệu đắt hơn, nhưng được nhà sản xuất đảm bảo làm từ đồng thật, bảo hành độ bóng, độ bền. Hàng nhập có nhiều mẫu mã mới, nhưng không bảo đảm đồng thật; có nhiều trường hợp dùng các kim loại khác bên trong và phủ ngoài bằng hợp kim tạo màu vàng óng. Do đó các sản phẩm Việt Nam đang chiếm ưu thế so với các sản phẩm được giới thiệu là hàng Đài Loan, Trung Quốc.

Cũng là đồ thờ bằng đồng, nhưng loại đồng ánh kim và đồng sơn giả cổ được một số người chọn không chỉ vì lạ mắt mà còn nhờ không cần phải đem đi đánh bóng hàng năm. Lớp sơn giả cổ này có thể chùi rửa bằng nước thông thường.

file.258968 Mua đồ thờ cúng bằng đồng đúng cách file.258969 Mua đồ thờ cúng bằng đồng đúng cách
Bình hoa đồng công nghệ mới 3D. Đồng công nghệ mới 3D.
Về mặt kỹ thuật công nghệ, đồ đồng mỹ nghệ hiện nay chủ yếu chia hai nhóm: sản phẩm làm từ khuôn sáp, có độ tinh xảo và thể hiện chi tiết sắc nét; sản phẩm làm từ khuôn cát tạo có bề mặt bóng, mịn nhưng không thể hiện được chi tiết rõ nét. Mới nhất, có sản phẩm đồng 3D, vừa phối hợp công nghệ khuôn sáp và khuôn cát trên một sản phẩm, vừa tạo được độ bóng, mịn, vừa khắc hoạ nổi theo không gian ba chiều và được bảo hành năm năm trở lên.Để mua những sản phẩm đồng đúc thủ công bằng tay, ngoài hàng công ty sản xuất hàng loạt, có thể đặt hàng theo mẫu riêng ở những lò đúc đồng truyền thống như Hai Thắng, Ba Cồ, Út Kiểng, Sáu Bảnh, Năm Toàn ở Gò Vấp, TP.HCM (trước đây gọi là làng đúc đồng An Hội). Mỗi sản phẩm thủ công phải trải qua ba công đoạn chính là làm khuôn, đúc, làm nguội.

Bộ đồ đồng cũ đưa đi đánh bóng lại, với mức giá dịch vụ năm nay – khoảng 80.000 – 100.000 đồng/bộ; hoặc có thể đưa đi phủ lớp màng chống oxy hoá, chống ra ten, theo các điểm dịch vụ, giá khoảng 300.000 đồng/bộ và có thể giữ được độ sáng bóng từ ba năm trở lên.

Giá tham khảo:

Bát nhang đồng từ 250.000 – 750.000 đồng tuỳ cỡ.
Lư đồng từ 750.000 đồng – trên 10 triệu đồng tuỳ cỡ.
Chân đèn: 500.000 đồng – 2 triệu đồng/cây tuỳ cỡ.
Bình hoa: 450.000 đồng – 3 triệu đồng/bình tuỳ cỡ.

Địa chỉ tham khảo:

Khu bán đồ thờ phụng đường Nguyễn Chí Thanh, Q.5.
Khu cửa hàng bán đồ đồng ngã tư Bảy Hiền (đường Trường Chinh, quận Tân Bình).
Cửa hàng đồ đồng 148A Trần Hưng Đạo B, Q.5.
Cửa hàng đồng mỹ nghệ 233 hoặc 255 Nguyễn Chí Thanh, Q.5.

(Theo SGTT)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>